Ngôn ngữ: Tiếng Việt Language: English
DANH MỤC SẢN PHẨM
Hướng dẫn pha xăng nhớt máy cắt cỏ 2 thì

Hướng dẫn pha xăng nhớt máy cắt cỏ sử dụng động cơ xăng 2 Thì. Máy cắt cỏ động cơ xăng 2 Thì sử dụng nhiên liệu là hỗn hợp xăng pha nhớt. Để hỗn hợp đáp ứng yêu cầu yêu cầu hoạt động của máy, người sử dụng cần pha đúng theo tỉ lệ và đúng loại để kéo dài thời gian sử dụng của máy cũng như tránh những tình trạng hư hỏng động cơ do sử dụng nhiên liệu không đúng như bó bạc, cháy piston, xước nòng…
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy cắt cỏ với đa dạng loại động cơ sử dụng, trong đó động cơ 2 thì, 4 thì,  phổ biến hơn đó là động cơ 2 thì sử dụng nhiên liệu trộn xăng nhớt (dầu). Tuy nhiên với mỗi máy thì động cơ lại có một tỉ lệ khác nhau, để máy hoạt động tốt thì tỉ lệ này cần đạt chuẩn theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Thiết Bị Plaza xin chia sẻ bài viết hướng dẫn pha nhiên liệu xăng nhớt (dầu) cho máy cắt cỏ dùng động cơ 2 thì.

Máy cắt cỏ động cơ xăng 2 thì dùng nhiên liệu xăng pha nhớt.
Với các máy cắt cỏ sử dụng động cơ xăng 2 thì sẽ sử dụng nhiên liệu là hỗn hợp xăng pha nhớt. Để hỗn hợp đáp ứng yêu cầu yêu cầu hoạt động của máy, người sử dụng cần pha đúng theo tỉ lệ và đúng loại để kéo dài thời gian sử dụng của máy cũng như tránh những tình trạng hư hỏng động cơ do sử dụng nhiên liệu không đúng như bó bạc, cháy piston, xước nòng…
Khi pha xảy ra các trường hợp như tỉ lệ ít nhớt hoặc không có nhớt sẽ làm hỏng động cơ, giảm tuổi thọ.
Nếu nhiều nhớt sẽ khó nổ, với máy cắt cỏ có động cơ bốc thì sạch hơn nhưng dễ hao mòn động cơ. Vì vậy nên trộn tỉ lệ phù hợp, an toàn cho động cơ.
Cách đơn giản để kiểm tra tỉ lệ chuẩn đó là khi động cơ làm nóng thải ra khói trắng, nếu lượng nhớt quá mức thì sẽ có khói màu xanh. Tuy nhiên, như vậy máy đã sử dụng nhiên liệu và sẽ bị ảnh hưởn,
Để có được hỗn hợp nhiên liệu đạt yêu cầu chú ý sử dụng đúng loại dầu nhớt. Tránh việc sử dụng nhớt giả, không đảm bảo chất lượng bởi nhớt có vai trò quan trọng, quyết định độ bền của máy, mức tiêu hao nhiên liệu, quyết định công suất máy, nhớt giả còn làm hại tới máy.

Tác dụng của dầu nhớt với động cơ xăng 2 thì của máy cắt cỏ.
Trong động cơ, nhớt giúp làm giảm ma sát, mài mòn, giải nhiệt, làm mát, làm kín, chống ăn mòn.
Độ nhớt của dầu (nhớt) thay đổi theo nhiệt độ vì vậy sau thời gian sử dụng máy cần được thay dầu nhớt để đảm bảo chất lượng. Khi ở nhiệt độ cao, độ nhớt giảm và ngược lại, trong đó máy cắt cỏ sử dụng động cơ 2 thì khi hoạt động sinh ra nhiệt rất cao.

Cách pha theo tỷ lệ chuẩn của nhà sản xuất.

Các dòng máy cắt cỏ thông thường sử dụng nhiên liệu là xăng pha nhớt 25:1 (25 lít xăng pha với 1 lít nhớt 2T) phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.
Đối với trường hợp hợp pha ít, quý khách có thể pha 1 lít xăng pha với 40ml dầu nhớt 2T.

Xăng   ►

Nhớt  ▼

1 lit

2 lit

3 lit

4 lit

5 lit

4% (25:1)

40 ml

80 ml

120 ml

160 ml

200 ml

Cần chú ý sử dụng 1 loại dầu (nhớt) được nhà sản xuất đưa ra cho động cơ, không thay thế tùy tiện. Để đảm bảo tuổi thọ động cơ kéo dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa, trước khi sử dụng quý khách cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như tuân thủ đúng tiêu chuẩn của máy.

Các dòng máy cắt cỏ thông dụng trên thị trường.

 

may khoan bosch 100 mon

  Tin khác
Lượt truy cập: 16205408
Hiện đang có 104 khách online

THIẾT BỊ PLAZA
CÔNG TY TNHH MINH THIÊN LONG - MST: 0105892276
VPGD: Số 14B Ngõ 200 Phố Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 02439965613 * 0979398051 * 0915650156 * 0986166533
Email: thietbiplaza@gmail.com | Facbook / Skype: thietbiplaza
Chuyên Dụng cụ điện cầm tay | Máy cơ khí | Máy xây dựng giá rẻ

Copyright 2009 - 2018 by Thiet Bi Plaza.
All right reserved.